Dịch vụ lắp đặt tủ điện công nghiệp tại Hải phòng

Nội dung bài viết

Bạn đang tìm đơn vị lắp đặt tủ điện công nghiệp tại Hải Phòng? Bạn muốn thi công tủ điện cho doanh nghiệp của mình với yêu cầu cao về chất lượng kỹ thuật mà vẫn tiết kiệm chi phí? Hưng Thịnh Automation, công ty chuyên sản xuất, lắp đặt tủ điện công nghiệp sẽ tư vấn và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn.

Tủ điện công nghiệp giống như một trái tim kết nối và điều khiển các thiết bị điện có trong nhà máy thông qua cầu dao, công tắc, các bảng điều khiển điện…

Chính vì vậy, tủ điện công nghiệp có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hệ thống điện, đòi hỏi độ bền cao và thiết kế phù hợp để có thể bảo vệ các thiết bị điện của nhà máy.

Các loại tủ điện phổ biến hiện nay

Tủ điện được phân loại thành một số loại chính sau đây:

 • Tủ điện phân phối hạ thế.
 • Tủ điện phân phối tổng.
 • Tủ chuyển nguồn ATS
 • Tủ bù công suất phản kháng.
 • Tủ điều khiển hệ thống chiếu sáng.
 • Tủ điều khiển chiếu PLC.
 • Tủ khởi động động cơ.

Tùy từng loại tủ và nhu cầu của khách hàng mà công ty lắp đặt tủ điện sẽ tư vấn và thi công sao cho phù hợp nhất.

Quy trình lắp đặt tủ điện công nghiệp tại Hải Phòng

Mời bạn đọc tham khảo quy trình lắp đặt tủ điện công nghiệp của Hưng Thịnh Automation, công ty chuyên cung cấp giải pháp tự động hóa tại Hải Phòng:

1. Tính toán và lựa chọn thiết bị phù hợp

Tính toán lựa chọn thiết bị tủ điện công nghiệp
 Tính toán lựa chọn thiết bị tủ điện công nghiệp

Việc kiểm tra, tính toán lựa chọn thiết bị rất quan trọng, cần có sự cân bằng giữa chất lượng và chi phí.

Ví dụ nếu lắp tủ điện phân phối cần phải xác định lượng tải, số nhánh cần phân phối, tính toán lựa chọn thiết bị đóng cắt, bảo vệ cho phù hợp.

Nếu lắp tủ điện công nghiệp với mức chi phí đầu tư thấp, nên lựa chọn các thiết bị hãng LS để đảm bảo tiết kiệm. Nếu lắp tủ điện có mức đầu tư lớn hơn, yêu cầu độ chính xác cao thì nên lựa chọn các hãng tên tuổi lớn như Siemens, Schneider, Mitsubishi,…

2. Vẽ sơ đồ bố trí tủ điện công nghiệp

Bản vẽ sơ đồ tủ điện công nghiệp
Bản vẽ sơ đồ tủ điện công nghiệp

Khi thiết kế bản vẽ cần nghiên cứu kỹ sơ đồ mạch điện, thể hiện đầy đủ các thiết bị và nguyên lý hoạt động của tủ điện.

Phần mềm phổ biến có thể sử dụng để thiết kế sơ đồ là Autocad.

Bản vẽ sơ đồ tủ điện là sự cam kết thống nhất giữa 2 bên và là cơ sở để bàn giao tủ điện sau khi lắp đặt.

3. Lắp đặt vỏ tủ điện công nghiệp

Sau khi duyệt bản vẽ, bước tiếp theo là gia công và lắp đặt vỏ tủ điện bao gồm gia công cắt vỏ, đục lỗ, sơn tĩnh điện.

Vỏ tủ điện có thể là nhôm, thép không gỉ, Polycarbonate,… Có thể gia công lớp vỏ này bằng máy CNC.

Bước này cần tính toán hợp lý để có thể kết nối giữa các bộ phận bên trong với bên ngoài tủ và tránh được chuột hay côn trùng xâm nhập.

4. Lắp đặt thiết bị điện vào tủ điện

Việc bố trí thiết bị trên tủ điện phải tuân theo bản vẽ thiết kế, sắp xếp hợp lý để giảm nhiễu giữa các thiết bị và tiết kiệm dây dẫn điện cũng như tăng tính thẩm mỹ.

5. Đấu nối dây dẫn điện

Việc đấu dây điện trong tủ điện công nghiệp đòi hỏi người thợ nắm vững các kiến thức cơ bản về điện để có thể kết nối chính xác và khoa học.

6. Chạy thử trước khi bàn giao

Việc chạy thử đòi hỏi phải tuân thủ theo các bước kiểm tra tủ điện. Chúng tôi có kỹ sư điện lành nghề đã học chuyên sâu về lắp đặt tủ điện để thực hiện việc này.

Trước khi cấp nguồn, phải kiểm tra bằng đồng hồ điện và khi cấp nguồn cần cho tủ điện chạy không tải nhằm kịp thời phát hiện các lỗi kỹ thuật.

Việc kiểm tra này rất quan trọng nếu không cẩn thận sẽ xảy ra hậu quả nặng nề có thể khiến cho hệ thống điện gặp sự cố làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của nhà máy.

Lựa chọn dịch vụ lắp đặt tủ điện công nghiệp tại Hải Phòng

Dịch vụ thiết kế lắp đặt tủ điện công nghiệp tại Hải Phòng
Dịch vụ thiết kế lắp đặt tủ điện công nghiệp tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, có khá nhiều công ty lắp đặt tủ điện công nghiệp, tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị phù hợp cần phải lưu ý đến các vấn đề sau đây:

 1. Sự chuyên nghiệp: Bên thuê và bên thực hiện lắp đặt cần phải thống nhất trước về số lượng thiết bị điện cũng như vị trí lắp đặt để có thể tính toán thiết kế tủ điện phù hợp. Việc lựa chọn vật liệu, các chi tiết và thiết bị điện cũng cần phải cân nhắc kỹ càng để đạt hiệu quả cả về yếu tố ngân sách cũng như kỹ thuật.
 2. Chuyên môn kỹ thuật: Việc gia công và lắp đặt tủ điện công nghiệp cần yêu cầu thợ lắp đặt phải lành nghề, có kinh nghiệm để có thể đảm bảo yếu tố an toàn và chính xác. Người thợ lắp đặt phải nắm được các nguyên tắc khi tiến hành lắp đặt thiết bị điện lên vỏ tủ điện, tránh sai sót có thể gây hậu quả nghiêm trọng khi đi vào hoạt động.
 3. Thời gian: Bên thi công tủ điện công nghiệp phải đáp ứng được yếu tố về thời gian để thể hiện được sự chuyên nghiệp và đảm bảo cho hệ thống điện của nhà máy hoạt động kịp tiến độ.
 4. Sửa chữa kịp thời: Khi xảy ra sự cố cần phải sửa chữa hay bảo dưỡng, đơn vị lắp đặt tủ điện công nghiệp cần phải có mặt và xử lý kịp thời đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty không bị ngắt quãng.
 5. Chi phí: Kinh phí lắp đặt tủ điện cũng là một trong những yếu tố chính mà các doanh nghiệp cần để tâm. Không cần phải lựa chọn những thiết bị điện quá cao cấp sẽ khiến chi phí bị đội lên không cần thiết. Nên lựa chọn được thiết bị phù hợp cũng như chi phí lắp đặt vừa phải để tiết kiệm ngân sách.

Hưng Thịnh Automation – Sản xuất và tư vấn lắp đặt tủ điện công nghiệp số 1 Hải Phòng

Hưng Thịnh Automation thi công lắp đặt tủ điện tại Hải Phòng
Hưng Thịnh Automation thi công lắp đặt tủ điện tại Hải Phòng

Hưng Thịnh Automation là công ty hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa đã hơn 10 năm và đã thi công, thiết kế tủ điện công nghiệp cho các nhà máy ở khu vực Miền Bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đều là những người dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên trên 10 năm cung cấp dịch vụ sản xuất, lắp đặt tủ điện công nghiệp cho các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc.

Với các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt tủ điện công nghiệp của Hưng Thịnh Automation, chúng tôi cam kết tiến độ và chất lượng hoàn thành sản phẩm theo đúng yêu cầu.

Sau khi lắp đặt, chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng cách thức vận hành rồi mới nghiệm thu và bàn giao tủ điện.

Chúng tôi sẵn sàng tìm hiểu nhu cầu của khách hàng một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra tư vấn phù hợp nhất.

Mọi yêu cầu tư vấn về thiết kế, thi công và lắp đặt tủ điện công nghiệp, vui lòng liên hệ với hungthinhautomation.com theo thông tin sau đây:

VPGD: Số 33B, đường Cống Mỹ, P. Quán Toan, Q. Hồng Bàng, TP. Hải phòng

Điện thoại: 0225 3 850 536

Hotline: 0912 479 432

Email: hungthinhautomation.co@gmail.com

Trang web: https://hungthinhautomation.com

Về tác giả

Hưng Thịnh
Hưng Thịnh

Hưng Thịnh là chuyên giá trong lĩnh vực tự động hóa, với hơn 15 năm hoạt động trong ngành. Hưng Thịnh cũng là tác giả của các bài viết tại các website trong hệ thống web của Công ty Tự Động hóa Hưng Thịnh, mang đến các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực cũng như giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải.

Chia sẻ bài viết

Facebook
Email
Print

Bạn đang cần tư vấn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *